Hướng dẫn đăng ký đăng ký 'luồng xanh' qua mạng

Để việc triển khai đăng ký Thẻ nhận diện lưu thông "luồng xanh" vận tải hàng hóa được nhanh chóng, thuận tiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) đề nghị các Sở Giao thông vận tải (GTVT) thông tin, tuyên truyền đến các đơn vị vận tải trên địa bàn khẩn trương đăng ký tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn gửi về Sở GTVT giải quyết.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch tại một số địa phương; Thông báo số 251/TB-BGTVT ngày 17/7/2021 về việc thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngày 16/7/2021 giữa Bộ GTVT với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng chống dịch COVI-19. Bộ GTVT đã giao TCĐBVN xây dựng phần mềm đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện (có mã QRCode) ưu tiên hoạt động trênLuồng xanh” vận tải toàn quốc.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông thông suốt 24/24 giờ, giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát khi phương tiện đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch; ngành GTVT đã triển khai thực hiện cấp Thẻ nhận diện phương tiện kèm mã QRCode thông qua phần mềm của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh và phần mềm của TCĐBVN. Tính đến 12 giờ ngày 20/7/2021, ngành GTVT đã cấp được 42.249 xe.

luong xanh to chau qr
Hướng dẫn tạo luồng xanh cho lái xe vận tải hàng hóa. Ảnh: Tô Châu Group


Từ ngày 19/7/2021, TCĐBVN đã xây dựng xong và đưa vào sử phần mềm đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện " luồng xanh" (có mã QRCode) áp dụng tại 63 Sở GTVT.

Để việc triển khai đăng ký Thẻ nhận diện được nhanh chóng, thuận tiện, TCĐBVN đề nghị các Sở GTVT thông tin, tuyên truyền đến các đơn vị vận tải trên địa bàn khẩn trương đăng ký tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn gửi về Sở GTVT để giải quyết. Đối tượng đăng ký gồm:

- Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19, ga, xăng dầu; xe vận chuyển hàng cứu trợ;

- Các loại xe do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương cho phép hoạt động gồm: Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, xe vận chuyển người từ vùng dịch về các địa phương.

 

Thời gian Sở GTVT tiếp nhận thông tin, giải quyết và trả kết quả tối đa không quá 24 giờ.

Kết quả sẽ được hệ thống gửi tự động về địa chỉ Email đã đăng ký hoặc truy cập vào tài khoản do đơn vị đăng ký trên hệ thống. Đơn vị vận tải tự in giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh) thực hiện in bổ sung thêm nhãn “HÀNG MAU HỎNG” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị, thực hiện dán trên kính phía trước và trên kính hai bên thành xe.

qr luong xanh

Mã QRCode trên thẻ nhận diện phương tiện sẽ tự động huỷ trong các trường hợp sau: Khi hết thời hạn ghi trên Thẻ nhận diện; trong trường hợp lực lượng chức năng phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký; trong trường hợp cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực.

Đơn vị vận tải, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký khi cấp Thẻ nhận diện và các thông tin cung cấp cho các Chốt kiểm soát và các Sở GTVT trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, phải có phương án quản lý chặt chẽ lái xe và người đi theo xe, hạn chế tiếp xúc để đề phòng và đảm bảo an toàn, ngăn chặn lây lan dịch bệnh cả trước, trong và sau khi vận chuyển.

Trên cơ sở đó, TCĐBVN đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phối chỉ đạo lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn nghiên cứu các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các phương tiện có dán Thẻ nhận diện phương tiện để đảm bảo lưu thông thông suốt 24/24 giờ, hạn chế ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hoá tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn địa phương.

Riêng đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh khi lưu thông giữa các địa phương trong khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 thì không cần đăng ký, không cần dán Thẻ nhận diện phương tiện (có mã QRCode) trên xe

Lưu ý các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp là thành viên của Hợp tác xã Đông Á, Hợp tác xã Đại Nam.... thì nhấn vào đường link bên dưới khai báo thông tin  rồi gửi về bộ phận xử lý hồ sơ của Tô Châu Group để đăng ký "Luồng Xanh" cho xe kinh doanh vận tải nhé !!!!

https://docs.google.com/forms/

Giải pháp đưa ra của Hợp tác xã Đông Á - Đại Nam : 
1. Thành viên hợp tác xã chủ động khai báo trên trang web của tổng cục đường bộ Việt Nam http://luongxanh.drvn.gov.vn/#/ cần xác nhận đóng dấu của hợp tác xã sau khi khai báo xong thì hợp tác xã sẽ sẵn lòng xác nhận cho thành viên của hợp tác xã về số Zalo ( 090 668 3533)
2. Nhân viên của Hợp tác xã Đông Á - Đại Nam sẽ khai cho từng xe của thành viên Hợp Tác Xã dựa trên dữ liệu anh chị gửi biểu mẫu qua
Google Doc

Mọi thắc mắc xin liên hệ : 090 668 3533 - 090 678 3533 ( gọi điện hoặc chat Zalo) 

Trân trọng cảm ơn anh chị !!!

 

 

Tin Tức khác